Thứ Năm, 7 tháng 1, 2010

Mẹo nhỏ khi gội đầuNếu bạn áp dụng những mẹo nhỏ trong quá trình gội đầu, chắc chắn một thời gian bạn sẽ sở hữu một mái tóc mượt mà, óng ả. Việc bảo đảm tóc sạch và bóng mượt là bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc tóc. Bạn hãy chọn loại dầu gội đầu của một hãng sản xuất có tiếng cho phù hợp với loại tóc của bạn. Các thành phần chính của dầu gội đầu dao động rất nhiều về mặt chất lượng.

Dầu gội đầu tốt cần phải làm sạch da đầu và tóc một cách triệt để mà không gây ngứa ngáy hoặc làm khô da đầu. Điều này còn quan trọng hơn là sự cân bằng độ axít và độ kiềm.

Gội đầu quá kỹ lấy đi độ ẩm và chất nhờn cần thiết của tóc. Không cần phải sử dụng nhiều dầu gội đầu để đạt được kết quả tốt, cũng như không nên dùng dầu gội đầu để làm cho tóc "sạch bóng", vì điều này cho thấy chất nhờn và độ ẩm đã bị lấy mất. Các chất phụ thêm như thảo dược, trái cây hoặc protein không ảnh hưởng đến tình trạng của tóc.

Tóc thực sự nhờn có thể gội mỗi ngày một lần nhưng không nên gội bằng dầu gội đầu hơn hai lần tuần nếu tóc khô: vì gội đầu nhiều quá có thể làm tóc càng khô hơn vì bị lấy đi độ ẩm. Dầu gội đầu khô, được làm bằng một loại bột mịn hút chất nhờn. có thể làm cho tóc có vẻ mềm mại hơn khi bạn không có thì giờ để gội đầu.

Dầu dưỡng tóc giúp các sợi tóc phản chiếu ánh sáng và ngăn ngừa những gì có hại thâm nhập vào lõi tóc. Vì nước máy có một ít kiềm, cho nên tóc được làm khô ngay sau khi gội bằng dầu gội đầu có thể chứa tĩnh điện làm cho tóc bay lung tung và khó giữ yên tóc. Thực tế chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thêm chanh hoặc giấm vào nước xả cuối cùng để trung hòa độ kiềm. Phương pháp tương tự hiện nay là dùng kem xả hoặc dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Ngoài việc ổn định độ kiềm cho tóc, nó còn có những thành phần làm phản chiếu ánh sáng từ lớp vỏ bao quanh các sợi tóc để gia tăng sự bóng mượt cũng như làm cho tóc có vẻ dày lên.

Thuốc uốn tóc và thuốc nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến lớp vỏ ngoài bao quanh sợi tóc. Lớp vỏ ngoài của tóc nở ra khi tiếp xúc với bất cứ chất kiềm nào như nước nặng, dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc hoặc thuốc uốn tóc. Kem xả hoặc dầu xả giúp lớp vỏ ngoài của tóc mềm mại và mượt. Lớp này bảo vệ các sợi tóc làm cho nước không bay hơi, một nguyên nhân chính làm cho tóc khô. Dầu xả cũng giúp làm cho tóc phản chiếu ánh sáng và ngăn ngừa bất cứ tác nhân có hại thâm nhập vào lõi tóc.

0 nhận xét on "Mẹo nhỏ khi gội đầu"

Đăng nhận xét

Ngẫu Nhiên

 

Thiết Kế Bởi Hoàng Sỹ. Salon Làm Đẹp : QUỲNH MY | Liên Hệ: 0596281739 - Mobile: 0934911819 | Địa Chỉ: Số 02 đường Wưu- Thị Trấn Chư Sê - Gia Lai .